Kiểm tra virut viêm gan B phải làm các xét nghiệm nào?

Kiểm tra virut viêm gan B phải làm các xét nghiệm nào?Bạn nghi ngờ mình bị nhiễm virut viêm gan B? Bạn không biết tình hình sức khỏe của mình ra sao, tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào?… Đừng quá lo lắng, hãy đến ngay với Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để tiến hành xét nghiệm, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể biết tình trạng bệnh một cách chính xác nhất. 

Bạn nghi ngờ mình bị nhiễm virut viêm gan B? Bạn không biết tình hình sức khỏe của mình ra sao, tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào?… Đừng quá lo lắng, hãy đến ngay với Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để tiến hành xét nghiệm, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể biết tình trạng bệnh một cách chính xác nhất.

Viêm gan B là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó được so sánh với bệnh HIV vì tốc độ lây lan sang cho những người khỏe mạnh nhanh, đáng báo động hơn là số người bị nhiễm ngày càng cao theo từng năm. Biện pháp tốt nhất là đi xét nghiệm viêm gan B thì mới mau chóng tìm ra mầm bệnh, vì nếu quan sát bằng mắt thường thì rất khó phát hiện, chỉ tới khi chuyển tiếp sang giai đoạn nặng như xơ hay ung thư thì mới có những triệu chứng rõ ràng. Và khi nghi nhiễm virut viêm gan B phải tiến hành xét nghiệm nào? Dưới đây sẽ là câu trả lời để bạn hiểu rõ hơn.

Kiểm tra virut viêm gan B phải làm các xét nghiệm nào?

 1. Xét nghiệm HBsAg

Đây chính là lớp ngoài cùng của virut, nếu kết quả là HBsAg (+) nghĩa là trong cơ thể của bạn có nhiễm virut, có thể lây sang những người xung quanh. Còn nếu HBsAg (-) thì bạn đừng lo lắng, sức khỏe của bạn vẫn bình thường, không bị virut tấn công đâu nhé!

 1. Xét nghiệm Anti – HBs

Anti – HBs (+) trong cơ thể của bạn hoàn toàn không có virut nên không lây lan sang cho những người khác. Nếu kết quả như thế có nhiều khả năng xảy ra, một là hệ thống miễn dịch tự nhiên của bạn tốt, hai là được tiêm vacxin phòng bệnh, ba là đã từng bị nhưng được chữa khỏi.

Anti – HBc có thể xác định được người bệnh bị viêm gan B mạn tính hay không, tuy nhiên để có được kết quả chính xác nhất thì còn phải tiến hành thêm một số xét nghiệm.

 1. Xét nghiệm kháng nguyên E

E (+) đồng nghĩa với việc gan của bạn dã bị nhiễm virut tương đối nặng, nếu không có biện pháp phòng tránh thì sẽ rất dễ truyền bệnh sang cho những người khác. Còn ngược lại, E (-) thì lượng khả năng lây bệnh sẽ ít hơn, nguyên nhân là bởi vì nống độ HBV còn thấp nhưng vẫn không nên chủ quan.

 1. Một số xét nghiệm khác liên quan tới gan

Ví dụ như alanin, aspartat aminotrasferase,… sẽ cho ta biết được nồng độ men gan như thế nào, cao hay thấp, có bị tổn thương nhiều hay không. Biểu hiện của ung thư gan sẽ dần được thể hiện rõ qua những kết quả.

 1. Sinh thiết gan

Bước này sẽ giúp cho ta biết được mức độ tổn thương của gan như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ có những phương án điều trị đúng đắn và kịp thời nhất để hạn chế tình trạng bệnh, cũng như xuất hiện những biến chứng hay rủi ro khác.

Trên đây là những xét nghiệm quan trọng nhất để biết chính xác ai đó có bị nhiễm viêm gan B hay không. Việc khám sức khỏe định kỳ có vai trò vô cùng lớn đến việc bảo vệ tính mạng, ngăn ngừa bệnh hiệu quả cao. Đến với Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám – một địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng trong những năm qua, bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ ngay tại phòng khám mà có thể tiến hành xét nghiệm viêm gan B tại nhà của mình nếu muốn, giảm thiểu được nỗi lo về thời gian, về sức khỏe,….

Thái độ tận tình, chu đáo của bác sĩ cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình,… là những ưu điểm mà phòng khám có được. Kết quả chính xác, liệu trình chữa bệnh tương xứng với tình trạng sức khỏe của mỗi người,…là cách tốt nhất để giúp cho khách hàng mau chóng khỏi bệnh, tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ.

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  098 934 2415
  098 934 2415