Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào?

Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào?Bạn muốn đi kiểm tra sưc khỏe cho mình? Bạn muốn biết xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào để chuẩn bị thời gian, tâm lý cũng như sắp xếp công việc cho ổn định? Và nếu như bạn muốn có lời giải đáp thì đừng bỏ qua những gì mà bác sĩ phòng khám Đa khoa 589 chia sẻ dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Bạn muốn đi kiểm tra sưc khỏe cho mình? Bạn muốn biết xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào để chuẩn bị thời gian, tâm lý cũng như sắp xếp công việc cho ổn định? Và nếu như bạn muốn có lời giải đáp thì đừng bỏ qua những gì mà bác sĩ phòng khám Đa khoa 589 chia sẻ dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

  1. Xét nghiệm máu là gì?

Hầu hết ai khi đi khám kiểm tra sức khỏe đều được yêu cầu thực hiện xét nghiệm máu. Vì việc này sẽ giúp cho bác sĩ tính toán được số lượng tế bào có trong máu,  kiểm tra lượng hồng cầu, tiểu cầu tăng hay giảm, từ đó có thể kết luận được những bệnh liên quan đến xương tủy hay dấu hiệu của triệu chứng viêm hoặc bị nhiễm trùng hay mắc bệnh lây nhiễm hay không,… từ đó sẽ có phương án tốt nhất để điều trị.

Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào?

  1. Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào?

Để có được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ phải nhịn ăn trước khi tiến hành ít nhất là 8 tiếng đồng hồ và nên thực hiện vào buổi sáng. Khi đến cơ sở y tế để kiểm tra thì các bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành bằng cách sử dụng kim tiêm đã được tiệt trùng để lấy máu ở tĩnh mạch và chỉ vài mililit mà thôi nên sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn. Khi mẫu máu được lấy sẽ được đưa tới khu vực xét nghiệm để bắt đầu tiến hành kiểm tra cũng như phân tích kết quả như thế nào.

Tại đây, những máy móc, thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến, nó có thể phân tích kỹ những dấu hiệu hay thành phần có trong máu với thời gian chỉ từ 60 – 120 giây.

Nếu như bạn có kết quả xét nghiệm máu trong khoảng  4.300 – 10.800 tế bào/mm3 bạch cầu, 1500.000 – 400.000 tế bào/ cm3 tiểu cầu và 4,2 – 5,9 triệu tế bào/ cm3 hồng cầu có nghĩa là sức khỏe bạn tốt, hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu những chỉ số này cao hơn hoặc thấp hơn thì chắc chắn có sự bất thường trong cơ thể của bạn.

Xem thêm:

>>> Bảng giá khám bệnh và xét nghiệm tại nhà

>>> Dịch vụ lấy mẫu Xét nghiệm tại nhà

  1. Rất nhiều bệnh sẽ biết khi xét nghiệm máu

Máu rất quan trọng với con người nhưng nó cũng sẽ dễ dàng bị tổn thương, dễ dàng bị nhiễm trùng, bị vurut tấn công nhất. Với sự phát triển của ngành y tế như hiện nay thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều trong công cuộc tìm ra bệnh tật cho con người từ sớm, có phương án điều trị kịp thời nhơ xét nghiệm máu:

  • Biết được số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu như thế nào, từ đó sẽ phát hiện ra người bệnh có bị thiếu máu hay không.
  • Một số bệnh cũng sẽ nhận thấy như bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ nếu tiến hành xét nghiệm đường máu.
  • Những bệnh nhân nào tiến hành xét nghiệm mỡ máu cùng với một số hình thức khác thì se chẩn đoán được bệnh liên quan đến huyết áp, đến tim mạch.
  • Một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm gan B, viêm gan C hay HIV, ung thư,… sớm được tìm ra nếu như bạn có ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ

Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành như thế nào?

Hiểu được tầm quan trọng và cần thiết của việc xét nghiệm máu, vì thế nên khi ai đi khám bệnh cũng muốn tiến hành. Thật thiệt thòi cho những ai muốn khám nhưng vì lý do sức khỏe không đi lại được, vì ở xa, vì công việc nên không thể trực tiếp đến tận nơi tiến hành, nhưng với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà thì điều đó không còn khó khăn, bất kỳ khi nào cần, bất kỳ khi nào muốn là bạn có thể sử dụng. Số Hotline 098 934 2415 sẽ luôn phục vụ mọi lúc mọi nơi, giải đáp những thắc mắc mà bạn muốn biết.

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 934 2415
098 934 2415