Liên hệ xét nghiệm

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Những xét nghiệm sản phụ khoa nào là cần thiết ?

Bạn có biết những xét nghiệm sản phụ khoa nào là cần thiết không? Tại sao chị em phụ nữ lại nên thực hiện việc kiểm tra này? Không đơn giản chỉ là theo dõi tình hình sức khỏe của mình, phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, vô sinh đâu nhé, mà nó còn giúp cho nhiều gia đình, nhiều cặp vợ chồng gìn giữ được hạnh phúc của mình.

Các bác sĩ vẫn thường khuyến cáo chị em, nên có thói quen đi khám sản phụ khoa định kỳ, thường bắt đầu từ 21 tuổi, trung bình 6 tháng/ lần, còn nếu như trong trường hợp nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể như kinh nguyệt không đều, hay bị đau tức bụng,… thì phải có kế hoạch đi khám càng sớm càng tốt. Việc đó sẽ giúp cho bác sĩ biết chính xác bạn đang găp phải vấn đề gì, có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm đường tiết niệu hay các bệnh về ung thư, rối loạn nội tiết,…. Những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản của phụ nữ, vì vậy khi phát hiện sớm thì cách điều trị đơn giản hơn, hiệu quả cũng sẽ cao hơn.

nhung-xet-nghiem-san-phu-khoa-nao-la-can-thiet

Vậy ta cần phải tiến hành xét nghiệm sản phụ khoa nào?

  • Xét nghiệm phụ khoa:

Bác sĩ sẽ kiểm tra cơ quan sinh dục của người bệnh, ví dụ như âm đạo, âm hộ, tử cung,… Đây là bước đầu tiên để đánh giá xem có bị mắc các bệnh viêm nhiễm, dị tật dường sinh dục hay không, từ đó sẽ có những bước tiếp theo để có kết luận chính xác.

  • Xét nghiệm Pap Smear:

Đây là bước mà bác sĩ sẽ quan sát được rõ hơn mẫu tế bào tử cung, nếu như thấy có những dấu hiệu thay đổi tế bào, chuẩn đoán ung thư. Thông thường việc này sẽ được kiểm tra theo định kỳ 3 năm/ lần là tốt nhất.

  • Soi cổ tử cung

Những bất thường, những dị tật sẽ được nhìn thấy rõ hơn khi trải soi cổ tử cung.

  • Siêu âm tuyến vú:

Nhìn bên ngoài sẽ không thể phát hiện được những triệu chứng bệnh ở bên trong, vì vậy nên siêu âm tuyến vú sẽ cho ta biết những bất thường, đó có thể là những khối u, hạch,… rất nguy hiểm. Chị em phụ nữ nên có thói quen đi siêu âm ít nhất là 1 năm/ lần.

  • Siêu âm đầu dò âm đạo:

Nhìn vào kết quả siêu âm sẽ đánh giá xem có điều gì bất thường ở buồng trứng, ở tử cung,…và những phần phụ xung quanh hay không.

  • Xét nghiệm CA – 125:

Để có thể đo protein CA 125 thì không thể không tiến hành bước xét nghiệm này, đây là cách chính xác nhất và cũng nhanh nhất để tìm ra mầm của bệnh ung thư buồng trứng, dù nó đang trong thời gian ủ bệnh.

nhung-xet-nghiem-san-phu-khoa-nao-la-can-thiet

  • Xét nghiệm nội tiết:

Bao gồm: FSH, LH, Estradiol, Progesterol và Prolactin để chuản đoán khả năng sinh sản của phụ nữ như thế nào, có bình thường như những người khác hay không, nếu như thấy có gì không ổn bác sĩ sẽ điều trị cũng như có phương án hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân.

Mỗi bước đều có sự quan trọng riêng, đều góp phần giúp cho bác sĩ có thể nhìn nhận cũng như đánh giá bênh được chính xác nhất. Việc xét nghiệm sản phụ khoa ngày càng cần thiết, nhất khi môi trường sống xung quanh chúng ta bị ô nhiễm rất nhiều, từ đồ ăn, thức uống cho tới không khí.

Bạn đang muốn khám bệnh hoặc xét nghiệm nhưng lại quá bận rộn. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 chúng tôi sẽ đến tận nơi giúp bạn.

Bài mới đăng

Gói xét nghiệm tổng quát: giảm 30% cho phụ nữ và người thân

Lượt xem:766 Các dịch vụ khám bệnh và xét nghiệm

Xét nghiệm tổng quát là các xét nghiệm được chỉ định khi đi thăm khám sức khỏe định kì thường xuyên. Ngoài ra còn áp dụng khi một người có nhu cầu kiểm tra sức khỏe toàn diện với mục... Xem thêm

Dịch vụ tiêm, truyền dịch và thay băng tại nhà

Lượt xem:653 Các dịch vụ khám bệnh và xét nghiệm

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thực hiện công tác khám bệnh, điều trị tại nhà của Phòng khám 589 đều đã được chuẩn bị kỹ về kiến thức và trang thiết bị cần thiết để xử lý những tình... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415